QUY TRÌNH TẠO NÊN CHIẾC NHẪN TRONG MƠ THÀNH SỰ THẬT

QUY TRÌNH ĐỂ TẠO NÊN MỘT CHIẾC NHẪN

1. BẢN VẼ

Khi ý tưởng cơ bản được tìm ra giữa bạn và thợ kim hoàn, thợ kim hoàn của bạn sẽ vẽ một hoặc hai hoặc ba bản thảo để diễn đạt các chi tiết mà hai người đã thảo luận. Một số thợ kim hoàn tính phí và tạo ra một hình ảnh nghệ thuật của chiếc nhẫn của bạn. Các bản vẽ sẽ minh họa những đường cong, độ cao của nhẫn,… cho thấy món trang sức này sẽ được chế tác như thế nào.

Bản vẽ sẽ cho bạn thấy rằng thợ kim hoàn của bạn nhận được rằng bạn muốn một đỉnh tròn trên chiếc nhẫn của bạn, không phải là một đỉnh phẳng với các cạnh sắc nét. Bản vẽ không nên nói về vẻ đẹp nhưng sẽ cho bạn thấy các tính năng và mong muốn của bạn về các chi tiết trên đó.

GIA CÔNG NHẪN VÀNG TRẮNG ĐÍNH KIM CƯƠNG

2. CAD - THIẾT KẾ BẰNG MÁY TÍNH

CAD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Computer Aided Design, nghĩa là thiết kế có sự trợ giúp của máy tính. Hiểu một cách chung nhất CAD tức là sử dụng máy tính trong quá trình phác thảo, dựng mô hình 3D, lắp ráp và xuất bản vẽ. Một bước quan trọng là tạo ra mô hình sáp của bạn. Thợ kim hoàn của bạn có thể chọn để tạo ra một mô hình CAD

Các mô hình CAD giống như một thiết kế chấu dành cho viên kim cương của bạn, chi tiết về hình dạng, chiều cao và hình dạng chiếc nhẫn. Những CAD này được sử dụng làm mẫu để in 3D mô hình sáp của bạn.CAD có hình dáng khá xấu.

GIA CÔNG NHÂN VÀNG ĐÍNH ĐÁ

3. MÔ HÌNH SÁP

Một bản vẽ hai chiều tốt không đảm bảo rằng các chi tiết trên chiếc nhẫn mà bạn mong muốn sẽ được thợ kim hoàn được hiểu rõ. Các bản thảo CAD là  nghiên về kỹ thuật và sẽ được in 3D thành các mô hình sáp. Bản thân sáp là mô hình ba chiều và là đại diện gần nhất của chiếc nhẫn của bạn trước khi nó được tạo ra.

Lời khuyên dành cho bạn là nên phê duyệt mô hình sáp hoặc CAD trước khi đúc mảnh bằng kim loại. Bước này đặc biệt quan trọng với các vòng phức tạp. Nó tốt hơn để thực hiện các thay đổi trong mô hình CAD hoặc sáp hơn là nhìn thấy chiếc nhẫn đã hoàn thành của bạn với bề mặt phẳng khi bạn yêu cầu một cái nhìn hình vòm và khi đó đã là quá muộn.

GIA CÔNG NHẪN VÀNG FULL ĐÁ MÀU XANH LÁ NHV066

---

SYDJ không chỉ là cửa hàng chuyên buôn bán và cung cấp trang sức vàng, bạc, đá quý uy tín tại Cần Thơ mà còn là nơi chuyên nhận thiết kế và gia công trang sức theo mẫu mà khách hàng mong muốn, từ những trang sức được làm từ bạc 925 cao cấp đến những mẫu nữ trang được chế tác từ vàng.

Ngoài ra, tiệm còn có các dịch vụ:

  • Dịch vụ xi, mạ trang sức
  • Sửa chữa, khắc phục sự cố về trang sức.

----

ĐỊA CHỈ MUA TRANG SỨC UY TÍN TẠI CẦN THƠ

CÔNG TY TNHH MTV SENYDA

Website: senydajewelry.com

Cửa hàng tại số 124/1, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ (Xem bản đồ)

Hotline liên hệ: +84 979 198 330

Email: senydajewelry@gmail.com

Instagram: Senyda Jewelry