NHỮNG ĐIỀU CẦN XEM XÉT KHI CHỌN NHẪN CƯỚI

NHỮNG ĐIỀU CẦN XEM XÉT KHI CHỌN NHẪN CƯỚI

1. Bắt đầu chọn nhẫn cưới sớm

Nhiều cặp đôi mắc sai lầm khi chờ đợi quá muộn để mua nhẫn cưới. Họ bỏ qua thời gian thiết kế gia công và không cho mình đủ thời gian để hoàn thành chiếc nhẫn cưới hoàn hảo dành cho mình.

Nói chung có thể chuẩn bị trước khoảng 3-4 tuần để lấy kích thước và hoàn thiện.

Nếu bạn muốn có nhẫn cưới theo ý tưởng của riêng mình, hãy cho phép nhiều thời gian hơn. Một số phong cách nhất định có thể mất nhiều thời gian hơn và các nhà kim hoàn có thể cần khoảng 3-6 tuần để gia công chiếc nhẫn của bạn.

Thời gian được đề nghị để bắt đầu tìm kiếm là khoảng 6 tháng trước đám cưới để đảm bảo rằng bạn không bị áp lực hoặc vội vàng. Nếu bạn để nó đến phút cuối cùng, bạn có thể không có thời gian để có được chiếc nhẫn hoàn hảo đó và sẽ phải chọn mua chiếc nhẫn chưa phải là tốt nhất.

2. Chọn ngân sách nhẫn cưới của bạn

Chọn ngân sách của bạn khi bắt đầu có thể giúp bạn quyết định nhẫn của mình. Thông thường nên dành khoảng 3% đến 5% tổng ngân sách cho đám cưới của bạn.

Để làm cho ngân sách của bạn được kéo dài, bạn có thể thiết kế tinh chỉnh một chút với kiểu dáng. Ví dụ, chọn một nửa vòng kim cương thay vì một dải kim cương đầy đủ vì nó sẽ có giá thấp hơn nhưng sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn đối với sự xuất hiện của chiếc nhẫn của bạn. Một ví dụ khác là chọn vàng trắng hơn bạch kim, vì cả hai đều trông rất giống nhau nhưng vàng trắng có giá cả phải chăng hơn.

Tên thương hiệu lớn và nhẫn thiết kế cũng có thể thêm một dấu ấn đáng kể vào giá chung của chiếc nhẫn. Hãy nhớ rằng nhẫn cưới là một món đồ trang sức cổ điển và dù bạn mua nó ở cửa hàng thương hiệu lớn hay tại cửa hàng trang sức địa phương, sẽ không có sự khác biệt lớn về ngoại hình nhưng chắc chắn sẽ có sự khác biệt về giá!

3. Xem xét lối sống của bạn khi mang nhẫn cưới

Trong khi điều này có vẻ như là một điểm rõ ràng, nhiều người quên nhớ rằng chiếc nhẫn cưới họ chọn phải phù hợp với lối sống của họ. Xem xét rằng đây là một món đồ trang sức mà bạn sẽ đeo mỗi ngày trong suốt cuộc đời, điều rất quan trọng là nó phù hợp với lối sống của bạn để đảm bảo rằng nó tồn tại suốt đời.

Chiếc nhẫn bạn mua nên có phong cách nhưng cũng thiết thực. Ví dụ, nếu bạn có lối sống năng động, hoạt động ngoài trời hoặc tiếp xúc với nhiều hóa chất, chiếc nhẫn của bạn phải đủ cứng để chịu được loại tiếp xúc đó. Cân nhắc điều này khi quyết định về chất liệu và kiểu dáng của bạn và đảm bảo bạn kiểm tra điều này với thợ kim hoàn của bạn trước khi mua.

4. Chọn chất liệu nhẫn cưới mà bạn yêu thích

Kim loại điển hình cho nhẫn cưới là vàng, mặc dù ngày nay bạn có thể mua nhẫn của mình bằng nhiều loại kim loại khác nhau. Đối với một cái nhìn phù hợp, đó là một ý tưởng tốt cho cô dâu và chú rể chọn cùng một chất liệu. Trong khi các phong cách có thể khác nhau, có cùng một chất liệu mang lại cho hai chiếc nhẫn một kết nối tinh tế và đẹp.

Bên cạnh đó, một số cô dâu và chú rể thích các chất liệu khác nhau để phù hợp với thị hiếu của họ. Ví dụ, vàng hồng là một màu mềm mại nữ tính và hoàn hảo cho cô dâu, trong khi chú rể có thể mong muốn một cái gì đó chắc chắn và nam tính hơn. Điều này là hoàn toàn là bình thường.

Hầu hết các cô dâu thích chọn một chất liệu để phù hợp với nhẫn đính hôn của họ. Điều này đảm bảo rằng hai chiếc nhẫn luôn phối hợp cùng nhau và không chống lại nhau.

Dưới đây là những kim loại phổ biến nhất cho nhẫn cưới:

a. Nhẫn cưới bằng bạc

Bạc là kim loại rất mềm và dễ dàng bị trầy xước theo thời gian. Nó không thực tế cho việc mang hàng ngày. Bạc 925, là một hợp kim với 92,5% là bạc, thường được sử dụng trong các nhẫn cưới. Tuy nhiên, vì bạc oxy hóa theo thời gian, nó đòi hỏi phải đánh bóng để duy trì độ bóng và màu sắc của nó. Một lợi ích của bạc là nó rẻ hơn rất nhiều so với hầu hết các kim loại khác.

Nhẫn cưới vàng trắng giá dưới 5 triệu

b. Nhẫn cưới bằng vàng vàng

Đây là sự lựa chọn cổ điển truyền thống cho một chiếc nhẫn cưới. Khi chọn vàng vàng, tốt nhất nên đi với vàng 14 karat hoặc 18 karat để có được màu vàng như mong muốn, thấp hơn 14 karat sẽ làm cho một hợp kim bền hơn.

Vàng vàng với độ tinh khiết trên 75% sẽ quá mềm để mang hàng ngày và sẽ dễ dàng làm trầy xước và mất hình dạng.

Nhẫn cưới vàng dưới 3 triệu

Nhẫn cưới vàng giá dưới 3 triệu

c. Nhẫn cưới bằng bạch kim

Bạch kim đắt hơn vàng vì khó chế tạo hơn và cực kỳ bền. Bởi vì nó có màu trắng tự nhiên, bạch kim sẽ không bị phai hay xỉn màu. Nó cũng có thể bị trầy xước.

Một điều cần lưu ý là bạch kim có xu hướng làm mòn các kim loại khác nếu tiếp xúc vì nó là một kim loại rất cứng. Nó sẽ cần phải phù hợp với chiếc nhẫn đính hôn của bạn.

Nếu bạch kim vượt quá ngân sách của bạn, vàng trắng là một lựa chọn tuyệt vời. Nó là một loại kim loại hiện đại rất phổ biến và là một lựa chọn tuyệt vời cho nhẫn cưới. Tuy nhiên, theo thời gian, lớp mạ rhodium trên vàng trắng sẽ bị mòn, đòi hỏi bạn phải đánh bóng lại chiếc nhẫn.

NHẪN CƯỚI KIM CƯƠNG CẨN 1 HỘT ĐAI NHÁNH HOA NCX019-NCX020

d. Nhẫn cưới bằng vàng hồng

Đây là một kim loại rất phổ biến trong thời Victoria và gần đây đã trở nên phổ biến trở lại. Màu hồng nhạt mang lại nét nữ tính và lãng mạn cho chiếc nhẫn. Nó là một kim loại rất bền do đồng được sử dụng để chế tạo nó. Nó không bị xỉn màu và duy trì màu sắc của nó.

NHẪN CƯỚI KIM CƯƠNG BẢN NHÁM NCX027-NCX028

---

SYDJ không chỉ là cửa hàng chuyên buôn bán và cung cấp trang sức vàng, bạc, đá quý uy tín tại Cần Thơ mà còn là nơi chuyên nhận thiết kế và gia công trang sức theo mẫu mà khách hàng mong muốn, từ những trang sức được làm từ bạc 925 cao cấp đến những mẫu nữ trang được chế tác từ vàng.

Ngoài ra, tiệm còn có các dịch vụ:

  • Dịch vụ xi, mạ trang sức
  • Sửa chữa, khắc phục sự cố về trang sức.

----

ĐỊA CHỈ MUA TRANG SỨC UY TÍN TẠI CẦN THƠ

CÔNG TY TNHH MTV SENYDA

Website: senydajewelry.com

Cửa hàng tại số 124/1, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ (Xem bản đồ)

Hotline liên hệ: +84 979 198 330

Email: senydajewelry@gmail.com

Instagram: Senyda Jewelry