CÔNG NGHỆ CHẾ TÁC TRANG SỨC (PHẦN 1) - Senyda Jewelry

CÔNG NGHỆ CHẾ TÁC TRANG SỨC (PHẦN 1)

1. Gắn đá nổi (Prong Setting)

Prong setting đôi khi được gọi là thiết lập vuốt, sử dụng 4 hoặc 6 chấu tùy vào thiết kế và kích thước giống như ngón tay giữ chắc chắn viên đá. Prong setting là kiểu đính đá quý được sử dụng phổ biến nhất cố định viên đá bằng các chấu, đặc biệt là cho thiết kế solitaire (chỉ có một viên đá quý thường đính một viên đá chủ là kim cương hoặc đá quý cao cấp các loại ở trung tâm).

NHẪN VÀNG 4 CHẤU TIM ĐÁ THẠCH ANH VÀNG NHV056

2. Chấu bao (Bezel Setting)

Bezel setting là một trong những phương pháp sớm nhất để đặt đá quý vào trang sức.

Bezel được cho là bắt nguồn từ tên của Bezalel, nhà kim hoàn đầu tiên được ghi nhận, nổi tiếng với việc xây dựng Ark of the Covenant.

Những viên đá đính theo công nghệ bezel được dải kim loại quý mỏng bao quanh viên đá quý và giữ nó ở vị trí chắc chắn. Bezel Setting tốn nhiều công sức và thời gian hơn Prong setting. Một khung bezel phù hợp phải bao quanh toàn bộ chu vi của đá quý.

NHẪN VÀNG ĐÍNH ĐÁ QUÝ NHV048

3. Channel Setting

Trong Channel Setting, một hàng đá quý được đặt giữa chiếc nhẫn tạo nên cảm giác các viên đá đang nằm giữa các bức tường kim loại (hay nằm dưới một dòng kênh). Các cạnh đá quý nhét bên trong một rãnh cắt của bức tường đó.

Phong cách thiết kế Channel tạo ra một dòng sông đá quý lấp lánh đầy màu sắc. Thiết kế này khá trơn tru nên Channel setting sẽ bảo vệ đá quý của bạn nhiều hơn và giảm rủi ro đá quý của bạn sẽ móc trúng áo len hoặc bất cứ thứ gì khác trong cuộc sống của bạn. Một Prong Setting sẽ không có lớp tường bảo vệ các viên đá quý như Channel Setting có thể làm được.

Những viên kim cương lớn có thể được đặt ngay trung tâm của dòng chảy đá quý này. Nó làm cho viên kim cương trung tâm dường như nổi bật lên. Nhược điểm duy nhất của Channel Setting là nó mang phong cách thiết kế rất hiện đại và thường không tương thích với các thiết kế có chi tiết cổ điển.

NHẪN KIM CƯƠNG 1 DÃY XOÀN LỚN VÀNG TRẮNG NHX025

________________________

SYDJ – Senyda Jewelry không chỉ là cửa hàng chuyên buôn bán và cung cấp trang sức vàng, bạc, đá quý uy tín tại Cần Thơ mà còn là nơi chuyên nhận thiết kế và gia công trang sức theo mẫu mà khách hàng mong muốn, từ những trang sức được làm từ bạc 925 cao cấp đến những mẫu nữ trang được chế tác từ vàng.

Ngoài ra, cửa hàng còn có các dịch vụ:

  • Dịch vụ xi, mạ trang sức
  • Sửa chữa, khắc phục sự cố về trang sức.

_________________________

ĐỊA CHỈ MUA TRANG SỨC UY TÍN TẠI CẦN THƠ

CÔNG TY TNHH MTV SENYDA

Website: senydajewelry.com

Cửa hàng tại số 124/1, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ (Xem bản đồ)

Hotline liên hệ: +84 917 657 103

Email: senydajewelry@gmail.com

Instagram: Senyda Jewelry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *