Ai cũng thích đeo trang sức để làm đẹp nhưng không có nhiều người quan tâm đến chuyện sử dụng và bảo quản chúng đúng cách.

1. Tránh tiếp xúc với hóa chất.

  • Nhiều người có sở thích đeo trang sức vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày, nhưng dù sao bạn cũng nên tháo chúng ra trước khi tiếp xúc với các chất hóa học hay các chất gây mài mòn trang sức như thuốc tẩy, cồn, axeton,…
  • Ngoài ra, cách bảo quản trang sức tốt nhất là bạn cũng nên tránh để trang sức tiếp xúc với các chất tẩy rửa như bột giặt, xà phòng, nước rửa bát,… kể cả các loại mỹ phẩm như phấn trang điểm, keo xịt tóc, nước hoa,… tốt nhất nên trang điểm xong xuôi rồi mới đeo lại trang sức. Bởi nhiều loại hợp chất gây ảnh hưởng đến độ sáng bóng của trang sức.
  • Khói, bụi và hơi ẩm cũng có thể làm giảm vẻ sáng bóng của đá và làm trang sức dễ bị xỉn màu dù là vàng hay bạc. Chính vì vậy, khi trang điểm và tắm bạn nên tháo trang sức ra. Sử dụng trang sức đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ cũng như vẻ đẹp của món đồ đó.

2. Bảo quản trong từng ngăn riêng.

  • Thói quen đeo trang sức xong tiện đâu để đó, chính điều đó khiến trang sức bạc tiếp xúc lâu với không khí, độ ẩm, bụi bẩn, ánh nắng và nhanh chóng bị đen xỉn. Vì thế cách bảo quản trang sức tối ưu nhất là để trong hộp chế tạo bằng chất không gây phản ứng hóa học với chất tạo nên trang sức và phải đảm bảo giữ kín hơi, có thể đặt vào bên trong hộp có lót các vật liệu đặc biệt không gây ố hay túi làm bằng nhựa tổng hợp Polyten hay Mylar.
  • Mỗi món đồ trang sức nên được bảo quản trong một túi riêng biệt hay một ngăn riêng để chúng không cọ xát với nhau mà có thể tạo ra các vết trầy xước, cuốn xoắn vào nhau hay làm hỏng mặt của trang sức làm bằng đá. Với dây chuyền bạn có thể để chúng lên kệ treo để không bị rối vào nhau nhé .

 

3. Vệ sinh trang sức thường xuyên.

  • Nên tiến hành việc đánh sáng, bảo dưỡng định kỳ hàng tháng để giúp đồ trang sức không bị những vết ố màu ở những điểm nối hay những khe nhỏ.
  • Đây cũng là cách bảo quản đồ trang sức được đánh giá rất cao, độ sáng mới lâu hay không phụ thuộc phần lớn vào yếu tố này. Bạn hoàn toàn có thể tự mình vệ sinh trang sức tại nhà bằng những thứ sẵn có.
  • Không nên lau chùi bằng vật liệu nào khác ngoại trừ khăn vải cotton hay vải flannel sạch, mềm mại, có thể sử dụng loại vải đặc biệt dùng để đánh bóng bạc được bán tại các cửa hàng kim hoàn hay loại bàn chải lông mềm.

  • Trang sức sau khi tháo ra cần vệ sinh bằng kem đánh răng để loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn (Đây là lý do nhiều bạn nói ít đeo nhưng sản phẩm vẫn bị đen, ố). Sau khi vệ sinh, lau sạch bằng khăn mềm bạn nha.
♥️Hãy áp dụng đúng phương pháp trên để sản phẩm luôn đẹp nhé.